GOLD HOUSE

GOLD HOUSE

GOLD HOUSE

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM: TRÀ CHÙM NGÂY

                        CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM: TRÀ CHÙM NGÂY

Xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, nơi đây nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng những món đặc sản nổi tiếng, những con người chất phác hiếu khách, vùng khí hậu thổ nhưỡng thích hợp với việc phát triển ngành Nông nghiệp. Trong đó phải nhắc đến loại cây Chùm Ngây một trong những loại dược liệu quý của dân gian.

Chùm ngây là một loại cây nổi tiếng, xuất xứ từ Nam Á được biết đến vì có nhiều công dụng cho sức khỏe. Những bộ phận của cây như lá, cành, hoa, quả đều có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. Bởi giống cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chùm ngây thường được chế biến chùm ngây thành nhiều sản phẩm khác nhau như trà chùm ngây, bột chùm ngây, thuốc chùm ngây... Tại xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có Hộ kinh doanh cơ sở Trà Chùm Ngây, nơi sản xuất ra sản phẩm Trà Chùm Ngây Pure nổi tiếng, nơi có những niềm đam mê và nhiệt huyết nghiên cứu giống cây dược liệu. 

Trà Chùm Ngây Pure được chế biến bằng cách phơi khô các bộ phân như: lá, rễ, hoa và nhánh của cây chùm ngây, sau đó được dùng uống như trà. Trà chùm ngây có màu vàng hương vị thơm gần giống trà xanh nhưng ít đắng và chát hơn, khi uống cảm nhận được vị ngọt thanh để lại ở hậu vị, cũng như trà thảo mộc không chứa caffein vì vậy có thể sử dụng uống hàng ngày. Trà Chùm Ngây Pure không chỉ biết đến là thức uống đơn thuần mà nó còn được xem như thức uống tốt cho sức khỏe. Bởi trong chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B… các khoáng chất, chất chống oxi hóa, các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố. 

Nhận thấy được giá trị dinh dưỡng mà trà chùm ngây đem lại cũng như sự ưa chuộng của sản phẩm và những yêu cầu gắt gao của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Hộ kinh doanh cơ sở Trà Chùm Ngây luôn mong muốn mang đến cho khách hàng nói chung và khách du lịch nói riêng có những trải nghiệm hài lòng về sản phẩm Trà Chùm Ngây Pure khi đến với Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Chúng tôi tự tin sản phẩm Trà Chùm Ngây Pure được sản xuất theo quy trình chất lượng, an toàn, vệ sinh từ khâu canh tác cây trồng đến khâu chế biến đóng gói và xuất ra thị trường. Năm 2020 cơ sở đã được chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến ISO 22000:2018, năm 2021 cơ sở cung cấp ra thị trường 12.000 hộp Trà Chùm Ngây Pure. Điều này là tiền đề giúp thương hiệu Trà Chùm Ngây Pure càng khẳng định vị thế trên thị trường và Hộ kinh doanh cơ sở Trà Chùm Ngây đẩy mạnh phát triển sản phẩm của mình trong và ngoài nước.

Đến với chương trình OCOP Hộ kinh doanh cơ sở Trà Chùm Ngây đưa sản kiểm nghiệm chất lượng, quy chuẩn hóa quy trình canh tác, hướng tới đưa sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Với định hướng đưa sản phẩm Trà Chùm Ngây Pure phát triển rộng rãi trên thị trường, đưa sản phẩm vào các siêu thịcửa hàng thực phẩm sạch trong nước và quốc tế để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó đây còn là bài toán kinh tế giúp bà con nông dân nơi đây có nguồn thu nhập ổn định phát triển nền kinh tế huyện Mộc Xuyên, Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và nền kinh tế của đất nước nói chung.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top